Trang chủ Xi Mạ Nhôm Anode nhôm là gì?

Anode nhôm là gì?

với nhu cầu cuộc sống đi lên và đề xuất làm đẹp cho nơi sinh sống, xe máy, xe hơi, văn phòng, cửa hàng, vật gia dụng… 1 trong các cách đơn giản nhất là thêm màu sắc vào sản phẩm để đáp ứng sự dị biệt và lôi kéo hơn.
Vì lý vì vậy mà công nghệ anode nhôm được đưa vào đầy đủ vận dụng trong cuộc sống cũng như trong rộng rãi lĩnh vực công nghiệp. khoa học anode hóa nhôm sở hữu hai mục đích:
  • Thứ nhất nhuộm màu nhôm để phục vụ sự khác biệt hoặc để tạo ra những nhu cầu công nghệ thiết yếu
  • Thứ hai anode cứng nhôm để tạo ra độ cứng nhất quyết thích hợp mang nhu cầu dùng trong một số lĩnh vực công nghiệp.
OXIT HÓA NHÔM VÀ HỢP KIM NHÔM:
– Đây là cách chống ăn mòn cho nhôm mang hiệu quả nhất. Nhờ anode hóa, trên bề mặt nhôm có 1 màng oxit mang độ cứng và độ chịu mài mòn cao, cách điện rất khả quan và có vẻ ngoài trang trí đẹp. Thường oxit hóa học nhôm tiêu dùng để khiến nên cho lớp sơn.
– Đối có những chi tiết có độ xác thực cao, thường chuẩn bị bề mặt như sau: tẩy dầu mỡ và tẩy nhẹ trong 2-3 phút, sau chậm tiến độ khiến sáng trong axit, tiếp theo là oxit hóa trong các dung dịch.
– thời kỳ anode nhôm trong H2SO4 dùng để khiến nâng cao độ chịu mài mòn của nhôm. các bánh răng sau lúc oxit hóa sở hữu độ chịu mài mòn nâng cao 5-10 lần. Đây là phương pháp oxit hóa nhôm phổ biến nhất.
Anode hóa nhôm trong dung dịch cromat. Màng oxit nhận được không sở hữu màu có dạng thủy tinh, ko làm thay đổi kích thước của chi tiết.

Tags: , ,

Công nghệ xi mạ nhôm cho những sản phẩm chất lượng

Trong lĩnh vực xi mạ ko thể không nhắc tới phương pháp tổ chức mạ nhôm giúp đem đến những sản phẩm kim loại cao cấp, đạt chất lượng dùng cao. Xi mạ nhôm tphcm là phương pháp tổ chức dùng điện cực để tạo độ cứng và màu sắc thẩm mỹ cho kết quả....

Chi tiết

Công nghệ anod nhôm trong chế tạo đồ công nghiệp

Do trọng lượng nhẹ hơn và độ bền cao, nhôm đã trở thành lựa chọn phổ biến hơn thép trong công nghệ cung cấp tấm nguyên liệu. Nhưng có nhiều ứng dụng cần đến một quá trình gọi là anodizing để tạo cho nhôm 1 bề mặt cứng hơn. đặc biệt, kỹ thuật anodizing gồm việc nhúng...

Chi tiết

TÍNH CHẤT CỦA ANODE CỨNG NHÔM

Nhiều liên kết  kim loại sẽ yếu đi sau thời kỳ oxy hoá, trừ nhôm. Nhôm sẽ thể trở nên cứng hơn và bền hơn sau lúc trải qua một công đoạn được gọi là “anodizing” (anode cứng nhôm). Anodizing nhôm bao gồm thời kỳ nhúng vào bể anodized, thường là hoá chất acetone trong...

Chi tiết