Trang chủ Xi Mạ Kẽm 6 Cách làm tăng độ bền cho kim loại xi mạ kẽm

6 Cách làm tăng độ bền cho kim loại xi mạ kẽm

Công nghệ xi mạ kẽm xuất hiện từ những năm đầu thế kỷ 19 và đến nay vẫn không ngừng phát triển. Xi mạ kẽm thường được sử dụng cho các sản phẩm kim loại như thiếc, đồng, thau,… giúp sản phẩm bền, chống ăn mòn và tăng tuổi thọ sử dụng.

Làm sao tăng độ bền cho kim loại?

– Để kim loại bền chắc, bắt mắt hơn thì phương pháp xi mạ kẽm được coi là đơn giản và hiệu quả nhất. Xi mạ kẽm giúp bề mặt gang, thiếc, sắt,… được bảo vệ bằng con đường điện hóa. Đặc tính vượt trội của lớp xi mạ kẽm là bảo vệ kim loại dù làm việc trong môi trường khắc nghiệp và lớp kẽm bị ăn mòn hết chỉ còn một lớp mỏng.

– Mục đích của công nghệ xi mạ kẽm là bảo vệ sản phẩm không bị ăn mòn và tăng giá trị thẩm mỹ, do đó hiện nay các ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp chế tạo máy thì xi mạ kẽm là bước không thể thiếu.

– Ngoài ra, xi mạ kẽm còn dùng để xi mạ tấm lợp, xi mạ đường sắt, tàu hỏa, ô tô, xe đạp, xe máy,…

Những ưu điểm của xi mạ kẽm

Giảm chi phí sản xuất: Các sản phẩm sắt, thép, gang, đồng,… xi mạ giúp giảm chi phí tối thiểu hơn so với xi mạ crom cứng hay xi mạ niken mà chất lượng vẫn vượt trội.

Chi phí bảo trì rẻ: Xi mạ kẽm giúp mang lại chất lượng cao, chi phí bảo trì rẻ nên thích hợp với nhiều công trình.

Kéo dài tuổi thọ: Sản phẩm sau khi xi mạ kéo dài tuổi thọ hơn, nếu ở môi trường làm việc đảm bảo có thể kéo dài khoảng 50 năm.

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn độ bền: Sản phẩm có khả năng ngăn chặn hình thành lớp gỉ sét trên bề mặt, giúp nâng cao độ bền, khả năng chống mài mòn cho sản phẩm, chống lại các tác nhân bên ngoài.

Thời gian gia công nhanh chóng: Để xi mạ kẽm, hoàn toàn phụ thuộc vào thời tiết bên ngoài nên bất cứ lúc nào cũng có thể thực hiện một cách nhanh chóng.

Dễ kiểm tra, đánh giá chất lượng: Bằng mắt thường có thể đánh giá chất lượng sản phẩm một cách dễ dàng.

Với những đặc tính vượt trội trên, ngày này hóa chất xi mạ kẽm ngày càng được phổ biến hơn, mang lại tiện ích và hiệu quả cho kinh tế.

congtyxima.vn là địa chỉ cung cấp dịch vụ xi mạ uy tín, chất lượng đang được đông đảo khách hàng tin tưởng. Chúng tôi cam kết khách hàng sẽ hài lòng với sản phẩm, được hưởng mức giá ưu đãi nhất.

 

Bí quyết để tăng độ bền kim loại trong xi mạ Kẽm

Với ưu điểm để làm tăng độ bền cho sản phẩm, giúp chống ăn mòn và nâng cao giá trị cho các loại sản phẩm. Kể từ những năm 1914 khi mà các ngành công nghiệp phát triển để tiến hành xi mạ cho hàng loạt các kim loại khác nhau có thể kể đến...

Chi tiết

Mạ nhúng kẽm nóng bền vững theo thời gian sử dụng

Mạ nhúng kẽm nóng là 1 trong các cách phương pháp nhìn thấy thì đơn giản nhưng lại chiếm được nhiều lợi thế to so với những giải pháp bảo vệ chống ăn mòn khác. Mạ nhúng kẽm nóng là một quá trình áp dụng 1 lớp phủ bằng kẽm lên bề mặt kim loại...

Chi tiết

Tìm hiểu về quy trình mạ kẽm nhúng nóng

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng nhất định phải  được thực hiện đúng tiêu chuẩn nhằm đảm bảo chất lượng cũng như mức chi phí sản phẩm. Quy trình xi mạ kẽm nhúng nóng được tiến hành như thế nào? Mạ kẽm nhúng nóng được hiểu là quá trình sản xuất lớp kẽm phủ trên...

Chi tiết