Trang chủ Xi Mạ Nhôm Công nghệ anod nhôm trong chế tạo đồ công nghiệp

Công nghệ anod nhôm trong chế tạo đồ công nghiệp

Do trọng lượng nhẹ hơn và độ bền cao, nhôm đã trở thành lựa chọn phổ biến hơn thép trong công nghệ cung cấp tấm nguyên liệu. Nhưng có nhiều ứng dụng cần đến một quá trình gọi là anodizing để tạo cho nhôm 1 bề mặt cứng hơn. đặc biệt, kỹ thuật anodizing gồm việc nhúng nhôm vào trong một bể anodized, gọi là chất điện phân (electrolyte), và cho chạy 1 dòng điện hạ thế qua dung dịch trong bể anodized này.

Kết quả của qúa trình anodizing bình thường là tạo ra môt lớp phủ mỏng của các phân tử nhôm đã được oxy hoá (gọi là gỉ nhôm) trên bề mặt của tấm nhôm nguyên bản. giả dụ dung dịch anodized được khiến lạnh tới điểm đông lạnh của nước và số lượng mẫu điện tăng đáng đề cập, thì giai đoạn chậm tiến độ được gọi là Hard anodizing (điện phân mạnh)

Kỹ thuật Hard anodizing được dùng nhiều trong các ứng dụng công nghiệp và thương mại đa dạng hơn là trong ngành nghề cung ứng các mặt hàng tiêu dùng. 1 số đồ nhôm gia dụng sở hữu thể sử dụng kỹ thuật hard anodizing, thời kỳ anodizing thường nhật sẽ tạo ra bề mặt phủ chống dính cực bền rất được người sử dụng ưa chuộng.

Hard anodizing tạo ra 1 lớp bề mặt nhôm oxy hoá dầy hơn, các lỗ nhỏ và các vết nứt trên bề mặt để tạo thành một kết cấu cứng cáp hơn so mang nhôm anodized thông thường. Tấm nhôm sau lúc trải qua quá trình hard anodizing có thể có bề mặt màu nâu hoặc đen, nhưng cũng mang thể tạo ra các màu khác nhau.

Ích lợi của việc dùng nhôm hard anodizing thay cho thép ko gỉ là ở tầm giá rẻ và trọng lượng nhẹ. Xử lý nhôm hard anodizing thuận tiện hơn đa dạng so có xử lý một khối lượng thép không gỉ tương đương. Hard anodizing cũng cung ứng cho sản phẩm khả năng chống lại những tác động của thời tiết xấu, muối, và các ảnh hưởng cơ học mài mòn. mang thể nói nhôm hard anodizing chỉ yếu hơn tí đỉnh so với dòng kim cương cứng nhất.

Cả ngành khoa học sản xuất ôtô,điện thoại di động và ngành nghề sản xuất đồ gia dụng thương nghiệp trong khoảng lâu đã sử dụng kỹ thuật hard anodizing.Việc tiêu dùng chất sơn phủ chống dính như Teflon đòi hỏi phải có những cách thức tin cậy để tạo

Độ bám mạnh cho lớp chống dính vào bề mặt nhôm.Còn hard anodizing sở có thể hài hòa chính bản thân bề mặt nhôm mang hoặc những chất khác trong giai đoạn điện phân để tạo cứng cho bề mặt và màu sắc nên độ bền rất cao.

Một vài phòng ban của ôtô sở hữu thể dùng trật tự hard anodizing, vì sản phẩm trong khoảng sau trật tự này có tính chịu nhiệt cao và tính chống dẫn điện. ngành y tế cũng được hưởng từ khoa học hard anodizing. với thể dùng nhôm hard anodizing để khiến các cái khớp nhái vì nó cứng và sở hữu khả năng chống mài mòn do cái máu trong thân thể.

Hard anodizing mang phần nhiều điểm tương đồng có mạ điện, nhưng 2 trật tự này cho các kết quả hoàn toàn khác nhau. Hard anodizing tạo ra một lớp bề mặt nhôm oxy hoá dầy hơn và gắn chặt vào lớp nhôm nguyên bản. lúc bạn đi shopping để tìm sắm đồ bếp gia dụng mới, hãy chú ý kiếm tìm những sản phẩm có quy phương pháp “anodized aluminium” hoặc “hard anodized”. những đồ bếp gia dụng với ghi loại chữ “hard anodizing” sẽ đảm bảo bền hơn, nhưng có thể sẽ đắt hơn một tí so sở hữu các sản phẩm thường ngày.

Tags: , ,

Công nghệ xi mạ nhôm cho những sản phẩm chất lượng

Trong lĩnh vực xi mạ ko thể không nhắc tới phương pháp tổ chức mạ nhôm giúp đem đến những sản phẩm kim loại cao cấp, đạt chất lượng dùng cao. Xi mạ nhôm tphcm là phương pháp tổ chức dùng điện cực để tạo độ cứng và màu sắc thẩm mỹ cho kết quả....

Chi tiết

TÍNH CHẤT CỦA ANODE CỨNG NHÔM

Nhiều liên kết  kim loại sẽ yếu đi sau thời kỳ oxy hoá, trừ nhôm. Nhôm sẽ thể trở nên cứng hơn và bền hơn sau lúc trải qua một công đoạn được gọi là “anodizing” (anode cứng nhôm). Anodizing nhôm bao gồm thời kỳ nhúng vào bể anodized, thường là hoá chất acetone trong...

Chi tiết

Phân biệt giữa anode nhôm

Phân biệt giữa anode nhuộm màu nhôm và anode cứng nhôm: · Anode nhuộm màu nhôm sẽ tạo ra những sản phẩm có nhiều màu sắc và đẹp mắt hơn so có anode cứng nhôm. khi tiến hành thời kỳ anode cứng nhôm thì chỉ có hai màu là màu đen và màu của nhôm. · Lúc anode...

Chi tiết