Trang chủ Xi Mạ Niken Những điều cần biết về công nghệ xi mạ niken tự động hoá

Những điều cần biết về công nghệ xi mạ niken tự động hoá

Công nghệ xi mạ niken tự động hoá là quá trình đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong ngành công nghiệp xi mạ và ứng dụng trên nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau. Đây được coi là quá trình sử dụng một dòng điện năng để khoác lên vật liệu dẫn điện (thường là kim loại) với một lớp niken mỏng. Trong đó, những kim loại thường được sử dụng như kẽm, đồng, bạch kim,….

Lợi ích của hoá chất xi mạ bằng công nghệ xi mạ niken tự động hoá mang lại nhiều lợi ích như: Làm tăng sức đề kháng để chống lại khả năng ăn mòn, cải thiện độ cứng, sức mạnh vượt trội cũng như sự dẻo dai cho kim loại. Cùng với đố, phương pháp này còn giúp cải thiện hiệu quả độ sáng, độ bền và làm tăng tính thẩm mỹ cho từng sản phẩm. Một công nghệ xi mạ niken tự động hoá sẽ được thực hiện theo một quy trình cụ thể với những bước sau:

Xử lý bề mặt cần xi mạ

Trước khi thực hiện xi mạ niken điện thì điều đầu tiên cần làm là làm sạch bề mặt sản phẩm, được gọi là quá trình tiền xử lý. Quá trình này sẽ giúp làm sạch và loại bỏ các chất gây ô nhiễm, dẫu mỡ từ bề mặt thông qua việc sử dụng các dung môi, vật liệu chống mài mòn, chất tẩy rửa có tính kiềm, khắc axit, nước,…

Khắc phục và sửa đôi bề mặt sản phẩm nhằm cải thiện độ bám dính của sản phẩm trong quá trình xi mạ.

Sau khi hoàn thành bước làm sạch bề mặt sản phẩm bạn cần kiểm tra lại độ sạch của các kim loại trước khi tiến hành thực hiện quá trình xi mạ niken nhằm mang lại hiệu quả, chất lượng tốt nhất. Để thử nghiệm, bạn có thể dùng waterbreak, trong khi thử các chất nền đã qua xử lý được rửa sạch và giữ thẳng đứng.

Quy trình mạ Niken tự động

Sau khi đã hoàn tất các bước xử lý thì các cơ sở vật chất sẽ được nhấn chìm trong một giải pháp có muối với một cấu tạo hoá học bao gồm cả kim loại mạ điện. Xi mạ niken mạ điện là giải pháp gồm có nước mà niken clorua do quá trình mạ có dòng điện đi qua nên các muối niken clorua sẽ phân ly các ion clorua tiêu cực và tích cực niken – ion.

Tiếp theo các điện tích âm của kim loại cơ bản sẽ hút các ion niken tích cực trong khi các điện tích dương của thanh niken thu hút các anion clorua tiêu cực. Việc thông quá quá trình phản ứng hoá học này giúp các niken ở thanh oxy hoá sẽ hoà tan với dung dịch. Qua đó, niken oxy hoá sẽ thu hút cơ sở vật chất và phủ lớp mạ niken lên bề mặt sản phẩm.

Sau khi quá trình xi mạ, vật liệu mạ phải được hoàn thành với một chất chống oxy hoá, hoặc chất chống xỉn hoá học, tiếp theo là nước rửa để ngăn chặn nhuộm. Đối tượng rửa sau đó phải được hoàn toàn khô hoặc nướng để có được độ cứng đầy đủ của bộ phim mạ.

Phương pháp xi mạ niken tự động hoá là một phản ứng tự động xúc tác để phủ lớp niken trên bề mặt sản phẩm. Kỹ thuật mạ này giúp ngăn chặn tính ăn mòn tốt, giúp sản phẩm kim loại sau xi mạ luôn đảm bảo sáng bóng, bề đẹp, mang tính thẩm mỹ và giá trị cao hơn.

Cơ sở gia công xi mạ uy tín, chất lượng

Công ty TNHH Kỹ thuật Vinamet – Cơ sở xi mạ uy tín, chất lượng hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh, chuyên gia công xi mạ niken tự động hoá các loại với độ bền và mang tính thẩm mỹ cao.

Công ty TNHH Kỹ thuật Vinamet đã chinh phục được khách hàng bởi sự vượt trội về số lượng cũng như chất lượng về sản phẩm xi mạ (xi mạ chi tiết máy, xi mạ niken tự động hoá, xi mạ crom,…). Không chỉ vậy, chúng tôi còn mang đến những dịch vụ hoàn hảo, nhằm thoả mãn mọi yêu cầu từ phía khách hàng, ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo Hotline: (08)22.531.593 – 0909 38 1337 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp về sản phẩm và dịch vụ. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng công xi mạ, thì chúng tôi chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Công ty xi mạ niken tại quận 12

Gia công xi mạ niken cao cấp công ty xi mạ niken tại quận 12 doanh nghiệp xi mạ niken giá phải chăng tại quận 12. Chúng tôi giới thiệu tới Anh chị khoa học gia công xi mạ niken cao cấp giá phải chăng tại quận 12 Xi mạ niken được ứng dụng trong ngành công nghiệp hiện tại và thường được sử dụng để trang hoàng, làm cho nâng cao khả năng chịu mòn lên đồ vật, tăng độ cứng bề...

Chi tiết

Công Ty Mạ Niken Giá Rẻ Tại tphcm

Gia công xi mạ niken cao cấp tại T.p Hồ Chí Minh. công ty xi mạ niken giá tốt tại tphcm. Chúng tôi giới thiệu đến Anh chị kỹ thuật gia công xi mạ niken cao cấp giá tốt tại Tp.hcm Xi mạ niken được ứng dụng trong ngành công nghiệp bây giờ và thường được tiêu dùng...

Chi tiết

ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ XI MẠ NICKEL HIỆN NAY

Ứng dụng công nghệ XI MẠ NICKEL Xi mạ Nickel được ứng dụng với mục đích trang trí, làm nâng cao lớp màng bảo vệ, mang khả năng chịu mòn, tăng độ cứng cho bề mặt sản phẩm. Ngoài ra, công nghệkĩ thuật xi mạ nickel bóng còn có khả năng làm cho nâng cao...

Chi tiết