Trang chủ Phục Hồi Trục Tyben NHỮNG HƯ HỎNG THƯỜNG GẶP CỦA GIẢM XÓC XYLANH THỦY LỰC

NHỮNG HƯ HỎNG THƯỜNG GẶP CỦA GIẢM XÓC XYLANH THỦY LỰC

Giảm xóc (phuộc nhún) là bộ phận quan trọng, mang nhiệm vụ giảm rung chấn cho xe khi gặp ổ gà hoặc các đoạn đường xấu, qua chậm triển khai đem đến sự thoả thích, êm ái lúc vận hành.
Cấu tạo của giảm xóc trên xe thường theo dạng ống lồng (telescopic), bên trong đựng như lò xo, ty phuộc và dầu giảm chấn nhằm giúp triệt tiêu tối đa lực chấn động từ bánh trước lên vô lăng. Đây là cái phuộc thông dụng nhất hiện tại được sử dụng trong đầy đủ dòng xe thương nghiệp.

Hệ thống phuộc nhún mình của xe thường hư hỏng 1 cách thức “thầm lặng”. bởi vậy, khi người tài xế phát hiện ra, thì giảm xóc đã hư hỏng khá nặng và tốn phổ quát mức giá thay thế hoặc sang sửa. thành ra, lúc gặp 1 trong những trắc trở sau, chúng ta cần có xe ra cửa hàng sửa xe uy tín hoặc trung tâm sửa chữa của hãng để kiểm tra.

Giảm xóc phát ra tiếng kêu
Trong công đoạn vận hành, xe phát ra tiếng kêu “cót két”, chậm triển khai là dấu hiệu trước hết báo hiệu hệ thống giảm xóc với vấn đề. có thể ống giảm xóc đã bị méo, lò xo bị gỉ, cọ xát vào ống bọc và thân xi-lanh. sở hữu xe nữ dùng giảm xóc càng, bạc trước mang thể đã mòn, khô dầu hoặc nặng hơn thì tyben thủy lực đã bị cong do va chạm hoặc rung chấn mạnh.

Để khắc phục, cần tháo giảm xóc, nắn lại ty thủy lực bằng công cụ chuyên dụng. Chúng ta nên đưa xe đến các hiệu tin tưởng. Bởi bộ phận này rất dễ bị tráo đổi. giả dụ lò xo của Thái Lan mà ty thủy lực của Trung Quốc thì chất lượng cả hệ thống giảm sóc chỉ bằng đồ Trung Quốc.
vô lăng lệch
khi xe chở đủ tải, xe bị xệ 1 bên đương nhiên tay lái ko cân bằng. Đó là diễn đạt xe mang thể bị gãy một bên lò xo (ở phía xệ thấp) hoặc lò xo hai bên với độ cứng ko đều nhau hay một cán pít-tông bị cong. Tùy theo duyên cớ mà thay lò xo hoặc nắn lại cán pít-tông.

Chảy dầu giảm xóc
Ở cuối thân giảm xóc có gỉ dầu bám ướt hoặc lúc xe chạy qua các ổ gà phát ra tiếng kêu lộc cộc và sở hữu cảm giác nảy. chậm triển khai là dấu hiệu giảm xóc trên xe đã hở phớt, chảy dầu ty thủy lực.

có giảm xóc trước, việc thay phớt và dầu dễ dàng hơn vì mang cấu tạo dỡ rời pít-tông và xi-lanh. Cần đổ dầu giảm xóc đúng chủng loại và lượng. nếu sau lúc thay dầu xong mà giảm xóc quá cứng mang nghĩa lượng dầu đã vượt quá mức quy định, cần xả bớt dầu qua ốc xả ở đáy giảm xóc.

các hỏng hóc thường gặp nhắc trên sẽ với giá tiền tu chỉnh nao núng từ 300.000-500.000 đồng

một số kinh nghiệm sử dụng
Theo kinh nghiệm của những trung tâm bảo hành xe, nhiều trường hợp hệ thống giảm xóc bị hư hỏng do cách dùng xe ko đúng. Chẳng hạn: Trên đa số phuộc rún thuỷ lực đều ghi rõ các vạch phân bí quyết trọng tải (ống phuộc sau) lúc chở đôi hoặc chạy 1 mình.

rộng rãi cho những dòng xe phổ biến là hai vạch trọng tải khi chạy 1 mình và lúc chở đứa ở phía sau. có một số dòng môtô phân khối lớn, sở hữu trọng lượng xe nặng, trên phuộc sẽ với phổ biến vạch tải trọng khác nhau.

Tại Việt Nam, việc chạy một mình hoặc chở người ở phía sau được ngầm hiểu là tiêu dùng phuộc nhún mình ở mức trước tiên (chạy 1 mình). bên cạnh đó, lúc chở một người mang trọng lượng vượt quá 60 kg, bạn cần nâng cao đơ giảm xóc lên mức cao để đảm bảo sức chịu đựng của phuộc nhũn nhặn. Trường hợp chở 2-3 người sẽ gây hư hại (một phương pháp lâu dài) cho hệ thống giảm xóc.

Việc túa các ốp nhựa hoặc xát-xi che bên ngoài phuộc nhũn nhặn sau sở hữu thể gây gỉ sét cho lò xo nhũn nhặn. Chỉ với các chiếc phuộc nhũn nhặn đặc thù dành cho xe thể thao mới sở hữu thể “lột trần” để tạo nên thời trang trẻ trung. các lò xo nhún nhường được bao phủ bằng lớp xi dày cái hợp kim đặc trưng hoặc phủ lớp nhựa, nên mang thể chịu được sự mài mòn của cát bụi, nước mưa, bùn, đất…

Giảm xóc còn phải chăng là mặt cán pít-tông phải sáng bóng suốt chiều dài, lỗ cán pít-tông trên xi-lanh không mang độ rơ ngang. khi kéo ra, ấn vào, ko mang màng dầu bám trên bề mặt cán. Để ty giảm xóc theo hướng thẳng đứng, độ chênh lệch cảm giác giữa ấn vào và kéo ra càng to càng tốt.

Giảm xóc sau không cần bảo dưỡng định kỳ. Giảm xóc ống lồng trước thì chu kỳ thay dầu xi-lanh là 5.000-10.000 km.

Tags: , ,

Phục hồi ,gia công trục tyben,xylanh

Chúng tôi nhận gia công phục hồi hoặc làm mới chi tiết thiết bị mang độ chính xác cao, hoàn thành kịp tiến độ chế tạo cho dây chuyền nhà máy. Phục hồi lại ty ben, xy lanh thủy lực : Xi lanh thủy lực trong con đường tiến triển việc làm gặp một số...

Chi tiết

Phục hồi xy lanh (tyben) thủy lực

Xi lanh ( ty ben) thủy lực là gì: Xi lanh thủy lực là phòng ban khiến cho việc chính trong hệ thống truyền động thủy lực tiêu dùng để truyền vận chuyển lực để nâng, hạ, chuyển di 1 vật từ vựng trí này sang vị trí khác. Phục hồi xy lanh(tyben) thủy lực: Phục...

Chi tiết

phục hồi trục ben bằng phương pháp Xi mạ Crom

Trụ ben hay còn gọi là Piston xy lanh 1 chiều. những chiếc trụ ben (piston xy lanh) thường dùng một cần xy lanh với các con phố kính bằng trục đường kính của Nòng xy lanh. Thường vận hành với chiều từ dưới lên và sau lúc hoàn tất thì thường được xả con...

Chi tiết