Trang chủ Xi Mạ Kẽm quá trình xi mạ kẽm nhúng nóng được hiểu rõ như thế nào?

quá trình xi mạ kẽm nhúng nóng được hiểu rõ như thế nào?

Mạ kẽm nhúng nóng là quá trình  tạo lớp phủ kẽm bền vững nhằm bảo vệ cấu trúc của thép nhằm nâng cao tuổi thọ những sản phẩm được làm từ thép.

Không giống như những quy trình tạo ra sản phẩm mạ khác, kết cấu của thép trước lúc vận hành mạ kẽm nhúng nóng chắc hẳn ảnh hưởng đến hình dạng cũng như đặc tính của sản phẩm thép gia công xi mạ kẽm, xưởng xi mạ kẽm nhúng nóng tạo thành, trước khi mạ kẽm tphcm thép được xử lý về mặt hóa học ở trình tự phát triển cuối cộng thép được nhúng vào dung dịch kẽm amoni clorua trình tự phát triển này sẽ chế tạo 1 lớp tinh thể ZAC mỏng trên bề mặt của thép.

Các tinh thể ZAC sẽ được kích hoạt bởi kẽm nóng chảy và triển khai một bước làm sạch trên mặt ngoài của thép các sản phẩm oxy hóa bởi phản ứng này bao gồm hỗn hợp kẽm clorua và kẽm oxit những kết quả oxy hóa nhẹ hơn kẽm sẽ nổi lên trên bề mặt, khi thép đạt tới nhiệt độ của bể chứa kẽm nóng chảy kẽm phản ứng sở hữu thép để tạo thành một loạt các hợp kim kẽm sắt và 1 số các tinh thể của hợp kim kẽm sắt sẽ thoát ra khỏi bề mặt của thép và tan vào bể kẽm nóng chảy.

Trong quá trình xi mạ kẽm sự xuất hiện của xỉ kẽm và tro kẽm có thể ảnh hưởng đến lớp phủ mạ kẽm nhúng nóng nếu sản phẩm tiếp xúc với lớp cặn ở dưới đáy của bể đựng kẽm nóng chảy chúng cứng cáp bám vào sản vật và xuất hiện mặt ngoài thô và sần, tro kẽm sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc của sản vật mạ kẽm nhúng nóng, theo thời gian thì các tinh thể hợp kim kẽm sắt sẽ đông lại và chìm xuống đáy của bể đựng kẽm nóng chúng được gọi là xỉ kẽm, chúng được loại bỏ ra khỏi bể chứa kẽm nóng chảy định kỳ bằng các dụng cụ vượt trội xỉ kẽm là tinh thể có nhiệt độ nóng chảy cao hơn phổ biến sở hữu mang kẽm.

Những yếu tố ảnh hưởng đến hinh dạng cũng như đặc điểm của lớp xi mạ kẽm nhúng nóng đó là kích thước và hình dang của kết quả, những đặc điểm hóa học của thép, mẫu mã của kết quả, giai đoạn mạ kẽm tphcm nhúng nóng, thiết kế của kết quả sẽ ảnh hưởng đến phẩm chất của về mặt sản vật mạ kẽm tphcm nhúng nóng, kẽm nóng chảy sẽ bắt buộc tiếp xúc có toàn thể bên ngoài của sản vật để đảm bảo khả năng chống mài mòn thấp, đồng thời phần kẽm nóng chảy thừa nên dễ dàng rút khỏi bên ngoài thép nếu không kẽm sẽ đọng lại bên trong và sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc của sản phẩm.

Tags: , ,

6 Cách làm tăng độ bền cho kim loại xi mạ kẽm

Công nghệ xi mạ kẽm xuất hiện từ những năm đầu thế kỷ 19 và đến nay vẫn không ngừng phát triển. Xi mạ kẽm thường được sử dụng cho các sản phẩm kim loại như thiếc, đồng, thau,… giúp sản phẩm bền, chống ăn mòn và tăng tuổi thọ sử dụng. Làm sao tăng...

Chi tiết

Bí quyết để tăng độ bền kim loại trong xi mạ Kẽm

Với ưu điểm để làm tăng độ bền cho sản phẩm, giúp chống ăn mòn và nâng cao giá trị cho các loại sản phẩm. Kể từ những năm 1914 khi mà các ngành công nghiệp phát triển để tiến hành xi mạ cho hàng loạt các kim loại khác nhau có thể kể đến...

Chi tiết

Mạ nhúng kẽm nóng bền vững theo thời gian sử dụng

Mạ nhúng kẽm nóng là 1 trong các cách phương pháp nhìn thấy thì đơn giản nhưng lại chiếm được nhiều lợi thế to so với những giải pháp bảo vệ chống ăn mòn khác. Mạ nhúng kẽm nóng là một quá trình áp dụng 1 lớp phủ bằng kẽm lên bề mặt kim loại...

Chi tiết