Trang chủ Tin tức quy trình xi mạ kim loại lên bề mặt nhựa

quy trình xi mạ kim loại lên bề mặt nhựa

Ngày nay, công nghệ xi mạ đã vươn lên là 1 ngành công nghiệp siêu phát triển trong nước và cả trái đất. Xi mạ là hình thức phủ 1 lớp hóa chất bề mặt các chi tiết giúp cho kết quả đấy trở thành bền có thể, chống mài mòn, chịu lực tốt và khiến cho nâng cao tính thẩm mỹ đáng kể.
Bằng khoa học hiện đại ngành xi mạ không đơn thuần chỉ đang chạy xi kim loại mà còn xi mạ lên nhựa giúp cho các kết quả trông thời trang hơn và rất được nhiều lựa chọn người quan tâm. Đối có quy trình mạ hóa chất lên chất liệu nhựa ko dẫn điện như: nhựa PE, ABS hay polystryrene thì chúng ta chắc hẳn đang chạy theo những phương pháp mạ sau: mạ chân không; phun nhiệt; xử lý bề mặt –mạ hóa học; biện pháp thi hành bề mặt-mạ điện.

Trong đó, biện pháp mạ chân không và phun nhiệt là phương pháp công nghiệp mang đến năng suất cao yêu cầu được sử dụng đa dạng nhất. Còn đối với biện pháp mạ hóa học và mạ điện là cách bán công nghiệp thường được áp dụng cho ngành hóa vật liệu. mang kỹ thuật mạ này cần thiết bắt buộc xỷ lý bên ngoài hữu cơ hoặc biến tính vật liệu nền nhằm khiến tăng hiệu quả của lớp xi mạ. Để giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật mạ hóa chất lên bề mặt bằng nhựa, bài viết dưới đây bên tôi xin chia sẻ phương pháp mạ chân không cho bạn cộng tham khảo:
Mạ chân ko có tên tiếng anh là Vacuum metallizing sẽ phủ 1 lớp hóa chất xi mạ lên bề mặt không xốp như nhựa, kim khí hoặc thủy tinh. quá trình này sẽ được triển khai trong chân không làm bay khá một lớp siêu mỏng nhôm mọi nguyên chất lên mặt ngoài vật liệu xi mạ. Cụ thể bạn đang chạy theo các bước sau:
+ Bước 1: Bạn tiến hành đặt các vật yêu cầu xi mạ lên những giá dạng mạng nhện.

+ Bước 2: sau lúc kiểm tra một loạt những sợi, các clip nhôm sẽ được phân phối dây diện và mạng nhện được nạp với các bộ phận. giai đoạn này vận chuyển sẽ cuộn vào buồng chân không. Bạn cũng cần Đánh mạnh chiều xoay mạng nhện để đảm bảo những bộ phận xoay đúng theo chu kỳ bơm xuống để tạo ra 1 chân ko trong buồng.
+ Bước 3:
Đặt một áp lực 0,5 micron sẽ khiến cho kích say đắm hoạt động điểu khiển công suất dây tóc và khiến cho nóng dây tóc. khi này bạn sẽ thấy các dây tỏa sát và vươn lên là màu đỏ nóng, các clip nhôm cũng bắt đầu hóa lỏng và chảy ra dọc theo cuộn dây tóc, các ổ mạng nhện cũng bắt đầu quay và những bộ phận cũng được tiếp xung đúng với nguồn chân không.
Công suất cũng được tăng lên thông qua 1 biến áp khiến cho nóng dây tóc ở nhiệt độ 2500 độ C. khi đó, những chất lỏng bằng nhôm này sẽ bay hơi trong các nguồn filament theo những hướng và phủ các phân tử nhôm lên yếu tố kết quả khiến mặt ngoài như gương khô ráo, mát và rực rỡ hơn.
Kết thúc con đường tiến triển này thì điện dây tóc được tắt, buồng tràn ngập luân chuyển không khí và mạng nhện ngừng lại, sở hữu những kết quả xuống đè nén lại một lần nữa.

Hiện tại, các sản phẩm bằng nhựa được mạ hoa chat xi ma được áp dụng phổ biến, trong ấy rộng rãi nhất là các sản vật như: đèn pha ô tô, đèn chiếu hậu, hương phản xạ, cửa chớp, các sản vật điện tử và gia dụng khác,…

Tags: , ,

Công ty xi mạ inox vàng

Xi mạ là quá trình giúp nâng cao chất lượng của sản phẩm khi cung cấp tới người dùng. Nhu cầu xi mạ của con người trong từng lĩnh vực, từng dòng sản phẩm khác nhau có những khác biệt nhất định. Trong đó, xi mạ vàng là việc tiến hành hoàn thiện chất lượng...

Chi tiết

Ứng dụng sản phẩm công nghệ xi mạ trong đời sống thực tế của con người

Chúng ta đã quá quen thuộc với các dòng điện thoại thông minh được quảng cáo có vỏ ngoài kim loại phong cách màu vàng ánh kim hay màu hồng gold; để có được vỏ ngoài óng ánh đấy nhà sản xuất đã ứng dụng công nghệ xi mạ (Electroplating and Metalfinishing) vào sản phẩm...

Chi tiết

Công nghệ mạ điện phân trong ngành cơ khí

Hiện nay, ngành công nghiệp xi mạ được ứng dụng nhiều kiểu trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau, trong đấy xi mạ cũng được tiêu dùng nhiều trong ngành cơ khí. Đối với ngành cơ khí thì tiêu dùng phương tiện kĩ thuật mạ điện phân là gần như chủ yếu, cách này...

Chi tiết