Trang chủ Gia Công Xi Mạ Tìm hiểu những đặc điểm của dung dịch trong giai đoạn mạ điện

Tìm hiểu những đặc điểm của dung dịch trong giai đoạn mạ điện

Phương pháp mạ điện là quá trình điện phân mà trong đó ở anot sẽ xảy ra quá trình hòa tan kim loại phóng điện của anion. Nhưng thực chất trình tự phát triển mạ chỉ xảy ra ở catot nhờ sự kết tủa của những nguyên tử kim khí lên bề mặt nên mạ.
Để giúp bạn hiểu hơn về đặc điểm của quá trình mạ điện, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những đặc điểm của dung dịch mạ điện và quá trình mạ điện buộc phải nhấn mạnh trong con đường tiến triển mạ điện cho bạn nắm:
+ Mật độ dòng điện
Mật độ của dòng điện sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của lớp hóa chất xi mạ lên bề mặt kim loại, vận tốc mạ, các phản ứng ở các cực, hiệu suất cái trong suốt giai đoạn mạ. bởi vậy, mẫu điện đi qua trong quá trình mạ bắt buộc đảm bảo liên tục và đơn vị điện cực sẽ được tính bằng A.DM-2.

+ Hiện suất dòng điện
Theo các chuyên gia thì hiệu suất của dòng điện trong trình tự phát triển mạ sẽ toàn bộ lệ thuộc vào những thành phần dung dịch mạ, nhiệt độ cũng như mật độ mẫu.
+ Độ dày lớp mạ
Độ dày của lớp hóa chất xi mạ mang ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của từng kết quả được mạ. kết quả mạ không nên quá dày hoặc quá mỏng, độ dày mạ được tính theo đơn vị là (mm). Đôi khi, đối mang mạ sắt để đạt được độ dày một,2mm thì nên cần thời gian mạ là một giờ 52 phút, bạn cũng ko đề nghị nâng cao thời gian mạ quá lâu cũng sẽ khiến cho ảnh hưởng tới lớp hóa chất mạ.
Ngoài ra, để đạt được độ dày nhất định thì người ta buộc phải đang chạy mạ gián đoạn nhiều kiểu lần và sau mỗi lần phải được gia công mặt ngoài mạ nhằm tạo độ bóng rồi mới mạ tiếp sẽ giúp làm cho tăng độ kết dính một cách hoàn hảo.
+ Phân bố điện trường
Theo các thợ mạ nhiều năm kinh nghiệm thì cực kỳ cạnh tranh để đạt được chỉ số điện trường đồng nhất, do đó chất lượng này thường chỉ đạt mức trung bình cho toàn không gian điện cực. Theo đó, tại vị trí có phân bố sức điện trường dày đặc sẽ mang mật độ loại điện cao và ngược lại.

+ Năng lực mạ đều của dung dịch
Yếu tố này sở hữu ảnh hưởng đến độ dày của lớp mạ do lượng phân bố điện trường không đều. Cụ thể, nếu dung dịch sở hữu chất lượng năng lực mạ đều dương thì sẽ làm cho giảm sự chênh lệch về độ dày. Ngược lại, dung dịch mang năng lượng mạ đều âm thì sự chênh lệch về độ dày của lớp mạ sẽ càng cao.
+ những thành phần chủ yếu của dung dịch mạ điện
Dung dịch mạ điện khác khó hiểu bởi sẽ bao gồm nhiều lựa chọn hợp chất khác nhau bao gồm: các hợp chất cất ion kim loại mạ, hợp chất tạo phức, hợp chất tạo môi trường, hỗn hợp đệm, và những hợp chất với phổ biến chức năng khác.
Mạ điện trong xi mạ là một cách được ứng dụng hơi đa dạng và giúp đem đến nhiều giá trị lạ lùng. có các vấn đều mà chúng tôi vừa Đánh mạnh trên kỳ vọng đã giúp bạn có kế hoạch xi mạ hiệu quả, chất lượng nhất nhé!

Tags: , ,

Sử dụng loại hóa chất nào trong xi mạ kim loại?

Quá trình gia công, xử lý trước khi xi mạ kim loại là vô cùng cần thiết, bởi đây chính là những yếu tố quyết định đến chất lượng của lớp mạ hóa chất trên bề mặt kim loại. Trước đó Gia Công xi mạ chúng tôi cũng đã chia sẽ bài viết về một số hoá...

Chi tiết

Công ty xi mạ tại tphcm

Bạn đang gặp những rắc rối về những dụng cụ được sử dụng bằng kim loại đang bị rỉ sét, độ bóng không còn như trước khiến công ty hay doanh nghiệp bận cần tìm những xử lý kim loại để tìm cách phục hồi tốt nhất. Hay công ty bạn đang hoạt động tại tphcm đang...

Chi tiết

Một số hoá chất xi mạ và cách xử lý trước khi xi mạ kim loại

Lĩnh vực công nghiệp kim loại được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, với nhiều kim loại phải kể đến như sắt, kẽm, niken, đồng, chì,… Tuy nhiên, chúng rất dễ bị ăn mòn hoặc gỉ sét do tác động của môi trường và thời tiết trong quá trình sử dụng. Vì vậy, để...

Chi tiết