Trang chủ Xi Mạ Kẽm Tìm hiểu về quy trình mạ kẽm nhúng nóng

Tìm hiểu về quy trình mạ kẽm nhúng nóng

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng nhất định phải  được thực hiện đúng tiêu chuẩn nhằm đảm bảo chất lượng cũng như mức chi phí sản phẩm.

Quy trình xi mạ kẽm nhúng nóng được tiến hành như thế nào?

Mạ kẽm nhúng nóng được hiểu là quá trình sản xuất lớp kẽm phủ trên bề mặt của nguyên liệu sắt hoặc thếp nhằm nâng cao tính bền vững của cấu trúc kim loại cũng như làm nâng cao tuổi thọ của sản phẩm sắt, thép.

giai đoạn xi mạ kẽm nhúng nóng được tiến hành bằng những bước sau:

– Làm sạch trước khi mạ: Bước này khiến cho loại bỏ những dầu, mỡ, những lớp rỉ sét hay các loại sơn cũ bám trên bề mặt kim khí nhằm khiến tăng độ bám dính của lớp kẽm mạ, tăng chất lượng sản phẩm. con đường tiến triển làm cho sạch thường dùng axit sulfuric hoặc hydrochloric, 1 số giả dụ cứng cáp làm sạch bằng điện phân.

– Nhúng trợ dung: kim loại được nhúng trực tiếp vào dung dịch Amoni clorua và Kẽm clorua nhằm loại bỏ oxit đã hình thành trên mặt ngoài kim khí. Từ đấy, giúp ngăn ngừa trình tự phát triển oxy hóa xảy ra, nâng cao tuổi thọ của sản phẩm.

quy trình xi mạ kẽm nhúng nóng nên được triển khai đúng tiêu chuẩn

– Mạ kẽm: kim loại sẽ được nhúng trực tiếp vào trong bể mạ ở khoảng giữa 445 và 465 ° C. Sau đấy, phản ứng xảy ra sẽ tạo thành 1 lớp hợp kim kẽm sắt và bắt đầu nóng chảy. Tiến hành gạt xỉ trên mặt ngoài kim khí nóng chảy hài hòa tạo rung để làm cho rơi kẽm thừa. Cuối cùng nhúng sản phẩm vào dung dịch Cromate và vớt sản phẩm ra và để nguội.

– kiểm tra sản phẩm: giả dụ kết quả đạt được tiêu chuẩn của độ bám dính, độ dày lớp mạ, màu sắc,…sẽ được tiến hành nhập kho. Ngược lại, đối với các sản phẩm ko đạt phải sẽ nên tiến hành gia công xi mạ kẽm, xưởng xi mạ kẽm lại từ đầu.

Những yếu tố làm ảnh hưởng tới chất lượng mạ kẽm

Có rất nhiều yếu tố giúp bạn đáng giá được chất lượng của các sản phẩm mạ kẽm tphcm, nhìn vào ấy bạn có thể dễ dàng rõ ràng và lựa chọn cho mình các thành phẩm giá trị nhất, cụ thể là:

– Đặc điểm hóa học: Chỉ buộc phải lựa chọn những kết quả với phần công ty xi mạ kẽm mỏng và phần kim loại dày hơn. Điều này chứng tỏ phần kim khí của sản phẩm hơi dày và có cấu trúc rất chắc chắn.

– Đặc điểm của bề mặt thép: mặt ngoài kim khí thô sẽ có mặt lớp phủ mạ kẽm tphcm dày hơn và những tình trạng kém trên bề mặt kim loại được nhúng nóng vẫn sẽ vẫn thành lập trên mặt ngoài của sản phẩm gia công xi mạ kẽm, xưởng xi mạ kẽm nhúng nóng.

Có nhiều loại yếu tố làm ảnh hưởng đến chất lượng mạ kẽm nhúng nóng

– ngoại hình của sản phẩm: Kẽm chảy đề nghị đượcmtiếp xúc với mặt ngoài của kết quả mới cứng cáp đảm bảo khả năng chống mài mòn rẻ. Đối với các kết quả sở hữu kết cấu phức tạp cũng là chi tiết khiến ảnh hưởng tới phẩm chất kết quả.

– quy trình mạ kém nhúng nóng: Đây chính là 1 trong các yếu tố quyết định đến chất lượng của kết quả cuối cộng. Theo đó, đối với các kim loại được đang chạy theo quy trình mạ kém nhúng nóng đúng tiêu chuẩn đương nhiên chất lượng cũng sẽ cao hơn so với các kết quả ko đảm bảo được yếu tố này.

Có thể tham khảo bài viết http://giacongxima.net/qua-trinh-xi-ma-kem-nhung-nong-duoc-hieu-ro-nhu-nao/ để hiểu rõ chi tiết hơn về quá trình xi mạ kẽm.

Tags: , ,

6 Cách làm tăng độ bền cho kim loại xi mạ kẽm

Công nghệ xi mạ kẽm xuất hiện từ những năm đầu thế kỷ 19 và đến nay vẫn không ngừng phát triển. Xi mạ kẽm thường được sử dụng cho các sản phẩm kim loại như thiếc, đồng, thau,… giúp sản phẩm bền, chống ăn mòn và tăng tuổi thọ sử dụng. Làm sao tăng...

Chi tiết

Bí quyết để tăng độ bền kim loại trong xi mạ Kẽm

Với ưu điểm để làm tăng độ bền cho sản phẩm, giúp chống ăn mòn và nâng cao giá trị cho các loại sản phẩm. Kể từ những năm 1914 khi mà các ngành công nghiệp phát triển để tiến hành xi mạ cho hàng loạt các kim loại khác nhau có thể kể đến...

Chi tiết

Mạ nhúng kẽm nóng bền vững theo thời gian sử dụng

Mạ nhúng kẽm nóng là 1 trong các cách phương pháp nhìn thấy thì đơn giản nhưng lại chiếm được nhiều lợi thế to so với những giải pháp bảo vệ chống ăn mòn khác. Mạ nhúng kẽm nóng là một quá trình áp dụng 1 lớp phủ bằng kẽm lên bề mặt kim loại...

Chi tiết